Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Mềm Xốp Thơm Béo Ngọt Ngào

Bánh bò thốt nốt vừa là món bánh ngon được nhiều người yêu thích, thường được dùng trong dịp giỗ chạp hay các bữa tiệc gia đình. Cách làm bánh bò thốt nốt cũng khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng làm tại nhà với công thức đơn giản dưới đây. Thử ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bò

– Bột gạo: 200 gram
– Bột năng: 60 gram
– Đường thốt nốt: 200 gram
– Nước: 40 ml
– Đường trắng: 1 muỗng cà phê
– Men nở: 8 gram
– Muối: 1 muỗng cà phê
– Nước dừa: 250 ml
– Nước cốt dừa dảo: 150 ml
– Đường trắng: 50 gram
– Bột năng: 10 gram
– Nước dừa: 100 ml

Cách làm bánh bò thốt nốt ngon

Bước 1:

Hòa tan 1 muỗng cà phê đường vào 40ml nước ấm rồi cho thêm 8 gram men nở vào khuấy đều, đậy kín, để nghỉ 10 phút. Trộn 200 gram bột gạo, 60 gram bột năng và 1 muỗng cà phê muối rồi lọc qua rây cho mịn. Cho men nở vào trong bột rồi trộn đều. Tiếp theo, cho vào từ từ 250ml nước dừa tươi, đảo đều đến khi bột mịn. Sau đó bọc màng bọc thực phẩm lại và ủ bột khoảng 1h.

cách làm bánh bò thốt nốt

Bước 2:

Cho 100ml nước dừa tươi và 200 gram đường thốt nốt vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa vừa đến khi sôi và ngả màu cánh gián thì tắt bếp. Để nguội một chút rồi cho phần đường còn ấm vào trong hỗn hợp bột. Trộn đều rồi cho thêm một muỗng cà phê dầu ăn, để ủ bột thêm 2h.

cách làm bánh bò thốt nốt

Bước 3:

Cho 150ml nước cốt dừa loãng lên bếp, cho vào 50gr đường và khuấy đều, đun lửa nhỏ, sau đó cho tiếp 50ml nước hòa 1 muỗng canh bột năng, khuấy đều tay đến khi sệt thì tắt bếp.

cách làm bánh bò thốt nốt

Bước 4:

Bột sau khi ủ trộn thật đều. Trước khi cho bột bánh vào hấp thì khuếch một lớp dầu ăn lên khuôn, lót giấy nến để chống dính khuôn. Sau đó cho khuôn vào nồi hấp, khi khuôn đã nóng thì rót phần bột bánh vào. Hấp khoảng 30 phút với khuôn bánh bò lớn, khoảng 10 phút với bánh bò nhỏ đến khi cho tăm vào thử không còn thấy bánh dính tăm.

cách làm bánh bò thốt nốt

Bước 5:

Lấu bánh bò ra, bày lên đĩa là hoàn thành. Có thể mời cả nhà thưởng thức được rồi đấy. Khi ăn rưới nước cốt dừa sền sệt lên ngon không gì bằng.

cách làm bánh bò thốt nốt

Xem thêm Cách làm bánh bò thốt nốt ngon

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bò thốt nốt này nhé!

  • Share post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *