Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Việt Quất Xốp Mềm Ăn Là Mê

Với cách làm bánh bông lan phô mai việt quất này, bánh nở bông xốp, thơm béo, vị ngọt vừa phải khiến ai nấy ăn xong cũng sẽ mê ngay. Cùng tham khảo và thử bắt tay vào bếp làm một mẻ bánh thật ngon để chiêu đãi cả nhà ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

– Kem phô mai: 125 gram
– Chocolate trắng: 120 gram
– Trứng gà: 3 quả
– Bột mì làm bánh ngọt: 1 1/2 muỗng canh
– Bột bắp: 1/2 muỗng canh
– Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê
– Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
– Vỏ chanh: 1 trái
– Việt quất: 50 gram
– Đường bột: 100 gram

Cách làm bánh bông lan phô mai việt quất

Bước 1:

Làm nóng lò nướng ở 170 độ C trước khoảng 10 phút. Phết bơ xung quanh khuôn làm bánh rồi để sang một bên. Cho chocolate vào một cái âu khô sạch, đặt vào nồi hấp nấu cho đến khi chocolate tan chảy. Khi chocolate tan hoàn toàn, cho kem phô mai vào khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp mịn. Lấy bát hỗn hợp chocolate phô mai ra khỏi nồi hấp rồi thêm lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều. Sau đó, cho chiết xuất vani, nước cốt chanh, vỏ chanh vào trộn cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

bánh bông lan phô mai việt quất

Bước 2:

Tiếp đến, thêm 1.5 muỗng canh bột làm bánh ngọt, 1/2 muỗng canh tinh bột bắp vào trộn đều để tạo thành hỗn hợp bột mịn. Lòng trắng trứng cho bát đánh mịn cùng ½ thìa nước cốt chanh cho đến khi lòng trắng trứng bông mịn. Sau đó, cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh vào bát hỗn hợp bột, rồi trộn đều.

bánh bông lan phô mai việt quất

Bước 3:

Cuối cùng, thêm phần lòng trắng trứng còn lại vào và tiếp tục trộn. Cho hỗn hợp bánh vào khuôn, rắc nam việt quất khô lên trên mặt khay bánh. Đặt một khay nước vào lò nướng.

bánh bông lan phô mai việt quất

Bước 4:

Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 15 phút là bánh chín. Sau đó, giảm nhiệt xuống còn khoảng 160 độ C và nướng thêm khoảng 15 phút nữa. Tiếp tục giảm nhiệt xuống 130 độ C và nướng khoảng 10 phút.

bánh bông lan phô mai việt quất

Bước 5:

Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn. Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng đồng hồ, lấy bánh ra, rắc đường bột lên trên và thưởng thức.

bánh bông lan phô mai việt quất

Xem thêm Cách làm bánh bông lan phô mai việt quất

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan phô mai việt quất cực lạ miệng này nhé!

  • Share post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *