Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Mềm Xốp Thơm Ngon Đúng Chuẩn

Với cách làm bánh bông lan trứng muối này, bánh có vị mặn ngọt cực vừa miệng, khi ăn sẽ cảm nhận được độ mềm xốp, thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Món bánh này rất dễ ăn và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Hãy thử vào bếp và thử làm những bánh thật xinh xắn để chiêu đãi cả nhà ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông

– Bột mì: 225 gram
– Bột nở (baking powder): 2 muỗng cà phê
– Muối: 1/2 muỗng cà phê
– Kem sữa tươi: 348 gram
– Trứng gà: 3 quả
– Vani: 1 muỗng cà phê
– Đường bột: 65 gram
– Chà bông: 25 gram
– Phô mai con bò cười: 4 miếng
– Lòng đỏ trứng vịt muối: 8 quả
– Rượu trắng: 2 muỗng cà phê
– Dầu ăn: 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon

Bước 1:

Lòng đỏ trứng muối đem rửa sạch với rượu trắng rồi xả lại nhiều lần với nước để giảm bớt mùi tanh. Sau đó, cho vào nồi hấp hoặc nướng cho trứng chín rồi cắt trứng làm đôi.

bánh bông lan trứng muối

Bước 2:

Rây 225 gram bột mì, 2 muỗng cà phê bột nở và ½ muỗng cà phê muối vào một cái tô đủ rộng rồi dùng phới lồng trộn cho thật đều. Đập 3 quả trứng vào một tô khác, cho thêm 1 muỗng cà phê vani rồi dùng phới lồng đánh tan trứng.

bánh bông lan trứng muối

Bước 3:

Cho 348 gram kem sữa tươi vào một tô sạch đủ rộng. Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi ở tốc độ thấp rồi tăng dần tốc độ đánh cho đến khi thấy kem bông đặc. Sau đó, mở máy với tốc độ trung bình rồi từ từ đổ trứng vào. Tiếp tục đánh hỗn hợp theo hướng men theo thành vào tô kem tươi.

bánh bông lan trứng muối

Bước 4:

Tiếp tục để máy ở mức độ trung bình, từ từ cho đường vào tô kem trứng và đánh cho đến khi tan hết đường. Chia hỗn hợp bột khô thành 3 phần rồi lần lượt rây bột vào chỗ kem trứng, sau khi rây xong thì dùng phới dẹt trộn và đảo nhẹ từ dưới lên theo một chiều. Cứ như vậy cho hết khi trộn hết 3 lần bột.

bánh bông lan trứng muối

Bước 5:

Cho bột bánh vào 2/3 khuôn cupcake, xếp vào khay rồi cho vào lò nướng ở 165 độ C. Nướng khoảng 20 phút thì mở lò rồi nhanh tay đặt trứng muối và chà bông lên trên. Nướng bánh thêm khoảng 10 phút nữa thì lấy bánh ra khỏi lò.

bánh bông lan trứng muối

Bước 6:

Sau khi lấy bánh ra khỏi lò thì nhanh tay đặt miếng phô mai lên từng chiếc bánh. Hơi nóng của bánh sẽ làm cho phô mai bám trên mặt bánh. Để bánh nguội bớt thì tiến hành lấy bánh ra khỏi khuôn là có thể bắt đầu thưởng thức rồi đấy.

bánh bông lan trứng muối

Xem thêm Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon

Như vậy, chỉ với vài bước làm đơn giản bạn đã có ngay một mẻ bánh bông lan trứng muối cực thơm ngon rồi đấy. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan trứng muối này nhé.

  • Share post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *