Cách Làm Bánh Bột Lọc Lá Chuối Dai Dẻo Thơm Ngon Khó Cưỡng

Bánh bột lọc là một món ăn dân dã truyền thống của người Huế. Bánh có lớp ngoài dẻo dai được làm từ bột lọc quyện cùng nhân tôm thịt béo ngọt đậm đà được gói bằng lá chuối thơm phưng phức tạo nên một hương vị khó cưỡng. Hãy lưu lại và thử ngay với cách làm bánh bột lọc lá chuối này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

– Tôm tươi: 450 gram
– Thịt ba chỉ: 450 gram
– Hành lá: 2 nhánh
– Bột năng: 800 gram
– Bột gạo: 130 gram
– Lá chuối: 4 lá
– Đường trắng: 5 muỗng canh
– Tiêu: 1 muỗng cà phê
– Dầu ăn: 6 muỗng canh
– Dầu mè: 5 muỗng cà phê
– Nước mắm: 8 muỗng cà phê
– Nước màu: 1 muỗng canh
– Bột súp gà: 2 muỗng canh

Cách làm bánh bột lọc lá chuối

Bước 1:

Lá chuối sau khi mua về đem rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật có kích thước 12×20 cm. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

cách làm bánh bột lọc lá chuối

Bước 2:

Thịt ba chỉ đem rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ dày khoảng 3 mm đều nhau. Ướp thịt với 1 muỗng canh bột súp gà, 5 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 phần hành lá và 1 muỗng canh nước màu. Trộn đều rồi để tủ lạnh 1-2 tiếng cho thịt thấm gia vị.

cách làm bánh bột lọc lá chuối

Bước 3:

Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ cho vào bát. Thêm vào 1 muỗng canh bột súp gà, 5 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 phần hành lá. Trộn đều và để tủ lạnh ướp khoảng 2 – 3 tiếng cho tôm thấm gia vị.

cách làm bánh bột lọc lá chuối

Bước 4:

Bắc chảo lên bếp đun nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại rồi trút ra đĩa. Tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho tôm vào đảo đều khoảng 4 phút rồi tắt bếp, cho tôm ra đĩa.

cách làm bánh bột lọc lá chuối

Bước 5:

Cho 800 gram bột năng và 130 gram bột gạo cùng với 5 muỗng canh đường, 4 muỗng canh bột súp gà vào bát trộn đều. Tiếp đến, thêm vào 4 muỗng canh dầu ăn và 1.1 lít nước sôi, khuấy đều cho đến khi bột trở thành một khối mịn dẻo là được.

cách làm bánh bột lọc lá chuối

Bước 6:

Lấy một ít bột cho lên bàn, dàn đều miếng bột cho cỡ khoảng 4 ngón tay, cho 1 con tôm và 1 miếng thịt lên trên, cuốn miếng bột lại, để lên miếng lá chuối, gấp lại làm 3, bẻ 2 mép lá chuối ở hai bên ra phía sau, xếp bánh lên mâm. Tiếp tục gói cho đến hết phần bột và nhân bánh.

cách làm bánh bột lọc lá chuối

Bước 7:

Cho nước vào nồi hấp bánh cho mực nước cao khoảng 5 cm. Xếp bánh vô xửng hấp bánh, để xửng vô nồi, đậy nắp, bắt lên bếp nấu với lửa lớn. Hấp bánh khoảng 20 phút thì chín và có thể thưởng thức ăn kèm với nước chấm chua ngọt.

cách làm bánh bột lọc lá chuối

Xem thêm Cách làm bánh bột lọc lá chuối ngon

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bột lọc lá chuối này nhé!

  • Share post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *