Cách Làm Bánh Cupcake Dâu Tây Mềm Xốp Béo Thơm Cực Hấp Dẫn

Cách làm bánh cupcake dâu tây mềm xốp thơm ngon với phần kem dâu tây vô cùng hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến ai nấy ăn xong cũng phải thích mê đấy. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và thử trổ tài với công thức này ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cupcake

– Chocolate đen: 180 gram
– Bơ lạt: 170 gram
– Đường trắng: 300 gram
– Trứng gà: 3 quả
– Vani: 15 ml
– Bột mì: 325 gram
– Muối nở (Baking soda): 5 gram
– Muối: 1/4 muỗng cà phê
– Đường bột: 360 gram
– Dâu tây: 200 gram

Cách làm bánh cupcake dâu tây ngon

Bước 1:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F, lót các khuôn giấy vào khuôn cupcake. Làm tan chảy 70 gram bơ và chocolate trong lò vi sóng khoảng 2 phút hoặc cho đến khi bơ tan chảy. Khuấy đều cho hỗn hợp chocolate tan chảy hoàn toàn.

bánh cupcake dâu tây

Bước 2:

Tiếp theo, cho thêm 300 gram đường trắng vào trộn đều. Sau đó, cho thêm 3 quả trứng vào, trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau. Thêm 10 ml vani vào trộn đều. Trong một chén khác, trộn bột 5 gram muối nở và ¼ muỗng cà phê muối cho vào hỗn hợp bột. Sau đó, thêm từ từ 297 ml nước vào đánh đều, vừa thêm vừa đánh cho đến khi hỗn hợp bột nhuyễn mịn.

bánh cupcake dâu tây

Bước 3:

Dùng muỗng xúc hỗn hợp bột vào các khuôn cupcake, chỉ đầy ¾ khuôn vì bánh còn chín và nở ra. Cho vào lò nướng bánh từ 8-10 phút hoặc cho đến khi dùng tăm xiên thử vào, tăm rút ra sạch. Để bánh trong khuôn khoảng 5 phút rồi cho ra giá cho nguội.

bánh cupcake dâu tây

Bước 4:

Trong một chén lớn, đánh đều 100 gram bơ bằng máy trộn điện cho đến khi mịn. Tiếp theo, cho thêm 360 gram đường bột vào, đánh đều rồi cho dâu tây nghiền và 5 ml vani vào đánh đều khoảng 2 phút nữa là được.

bánh cupcake dâu tây

Bước 5:

Cho hỗn hợp kem vào bao bắt bông kem, rồi bóp lên trên bánh cupcake. Vậy là bánh cupcake hương dâu tây đã hoàn thành, cùng thưởng thức thôi nào.

bánh cupcake dâu tây

Xem thêm Cách làm bánh cupcake dâu tây ngon

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh cupcake dâu tây này siêu hấp dẫn này nhé!

  • Share post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *