Cách Làm Bánh Cupcake Hokkaido Thơm Ngọt Béo Mịn Ngon Khó Cưỡng

Cách làm bánh cupcake Hokkaido với những chiếc bánh nướng nở mềm xốp, quyện cùng nhân kem béo mịn vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp và thử ngay với công thức này, làm một mẻ bánh thật ngon để chiêu đãi cả nhà ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Phần bánh

– Lòng trắng trứng gà: 2 cái
– Đường trắng 40 gram
– Lòng đỏ trứng gà 2 cái
– Dầu ăn 20 gram
– Sữa tươi 20 ml
– Tinh chất vani 2 muỗng cà phê
– Bột mì 30 gram

Phần nhân bánh

– Sữa tươi 100 ml
– Lòng đỏ trứng gà 1 cái
– Đường trắng 40 gram
– Tinh chất vani 2 muỗng cà phê
– Bột bắp 10 gram

Cách làm bánh cupcake hokkaido

Bước 1:

Cho 2 lòng trắng trứng và 40 gram đường vào trong 1 cái tô lớn, dùng máy đánh cho hỗn hợp bông mịn. Lấy 1 cái tô sạch khác, cho 2 lòng đỏ trứng vào và dùng máy đánh tan rồi cho thêm 20 gram dầu ăn vào đánh đều cùng.

bánh cupcake

Bước 2:

Tiếp theo, cho tiếp 20ml sữa tươi, 2 muỗng cà phê tinh chất vani và 30 gram bột mì vào tô hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi dùng máy đánh đều hỗn hợp. Múc từng muỗng hỗn hợp lòng trắng trứng cho vào tô hỗn hợp bột rồi dùng phới trộn để trộn đều 2 phần hỗn hợp theo kỹ thuật fold.

bánh cupcake

Bước 3:

Cho hỗn hợp bột bánh vào khoảng ¾ khuôn cupcake đã lót sẵn cốc giấy. Sau đó đặt vào lò, nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 20 phút.

bánh cupcake

Bước 4:

Trộn đều 100ml sữa tươi, 1 lòng đỏ trứng, 40 gram đường, 2 muỗng cà phê tinh chất vani, 10 gram bột bắp trong một nồi nhỏ. Sau đó, đặt nồi lên bếp, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì cho vào túi bắt kem.

bánh cupcake

Bước 5:

Sau khi bánh chín thì lấy bánh ra. Khoét 1 lỗ ở giữa bánh rồi bơm nhân kem vào là hoàn thành. Khi ăn có thể rắc ít đường bột lên mặt bánh để trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

bánh cupcake

Xem thêm Cách làm bánh cupcake ngon

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh cupcake Hokkaido này nhé!

  • Share post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *