Cách Làm Bánh Cupcake Trà Thái Đỏ Mềm Xốp Lạ Miệng

Với công thức này, bánh cupcake trà thái đỏ cực kì hấp dẫn với hương trà hòa quyện với sữa và bơ béo ngậy nhưng không hề có cảm giác ngán khi ăn, chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê mẩn đấy. Hãy vào bếp và thử với công thức này để chiêu đãi cả nhà ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cupcake

– Bột mì: 125 gram
– Đường bột: 400 gram
– Bơ lạt: 300 gram
– Muối nở (Baking soda): 1/4 muỗng cà phê
– Muối: 1/4 muỗng cà phê
– Trứng gà: 2 quả
– Sữa tươi: 150 ml
– Trà thái đỏ: 10 gram

Cách làm bánh cupcake trà thái đỏ siêu thơm ngon

Bước 1:

Trà sữa Thái đỏ cho vào nồi, chế nước vào rồi bắc lên bếp khuấy đều, nấu với lửa vừa đun sôi khoảng 4 phút thì tắt bếp, để yên 2 phút. Sau đó, lược trà qua rây bỏ xác lấy nước.

bánh cupcake trà thái đỏ

Bước 2:

Cho 120 gram bơ lạt, 100 gram đường bột, ¼ muỗng cà phê baking soda, 125 gram bột mì, 2 quả trứng gà vào âu khô sạch. Dùng máy trộn hỗn hợp thật đều khoảng 1 phút đến khi thấy tất cả quyện vào nhau. Tiếp theo, chế trà thái vào, tiếp tục trộn khoảng 30 giây nữa là được.

bánh cupcake trà thái đỏ

Bước 3:

Lót khuôn giấy vào khuôn cứng muffin, múc bột bánh cho vào khoảng ⅔ phần mỗi khuôn. Đem bánh cho vào lò nướng khoảng 20 phút ở 170 độ C. Khi thấy bánh chín vàng, thơm lừng, kiểm tra thấy bánh khô là được. Lấy bánh ra đợi nguội là có thể ăn.

bánh cupcake trà thái đỏ

Bước 4:

Cho 180 gram bơ lạt, 300 gram đường bột, 1/4 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh trà sữa thái vào bát. Dùng máy đánh cho bông đều lên là được. Khi bánh đã nguội thì bạn bắc phần kem đã chuẩn bị lên trên, rắc thêm chút kẹo trang trí là hoàn thành.

bánh cupcake trà thái đỏ

Xem thêm chi tiết Cách làm bánh cupcake trà thái đỏ

Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức làm bánh cupcake trà thái đỏ này nhé.

  • Share post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *