Cách Làm Bánh Gato Dừa Kem Phô Mai Thanh Ngọt Thơm Béo Hấp Dẫn

Với cách làm bánh gato dừa kem phô mai này, đế bánh mềm xốp cùng dừa sợi giòn giòn kết hợp với lớp nước dừa thanh mát và lớp kem phô mai béo ngậy cho bạn một cảm giác mới lạ nhưng vô cùng ngon miệng. Còn chần chừ gì nữa, hãy lưu lại công thức và làm thử ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gato

– Bột mì: 80 gram
– Trứng gà: 3 quả
– Đường bột: 50 gram
– Dừa nạo: 100 gram
– Kem whipping: 100 ml
– Kem phô mai: 100 gram
– Nước dừa: 100 ml
– Bột gelatine: 5 gram

Cách làm bánh gato dừa kem phô mai

Bước 1:

Trứng gà để ở nhiệt độ phòng rồi tách để riêng lòng trắng và lòng đỏ. Cho khoảng 30 gram đường vào tô lòng đỏ trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh cho thật mịn. Tiếp đến, cho thêm 80 gram bột mì vào khuấy đều.

cách làm bánh gato dừa

Bước 2:

Sau khi hỗn hợp bột mịn thì cho thêm dừa nạo sợi trắng vào trộn cho thật đều. Lót một lớp giấy nến vào khuôn và làm nóng lò nướng ở 175 độ C trước khoảng 15 phút.

cách làm bánh gato dừa

Bước 3:

Lòng trắng trứng đánh đều cùng với 20 gram đường bột còn lại cho đến khi bông đều. Cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào nhẹ nhàng trộn cho thật đều. Sau đó, đổ hỗn hợp vào khoảng ⅔ khuôn bánh cupcake đã lót sẵn giấy nến.

cách làm bánh gato dừa

Bước 4:

Đặt khuôn bánh lên khay rồi cho vào lò nướng khoảng 30 phút cho bánh chín hoàn toàn. Để bánh nguội và co lại rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, bỏ đi phần giấy nến lót nướng.

cách làm bánh gato dừa

Bước 5:

Sau đó, cho lại vào khuôn 100ml nước dừa trộn cùng 5 gram gelatine đã ngâm nước và được chưng tan chảy. Tiếp đến, cho vào khuôn bánh vào trong tủ lạnh 30 phút sau đó lấy ra khỏi khuôn.

cách làm bánh gato dừa

Bước 6:

Phần whipping cream đánh đều cùng kem phô mai sau đó cho vào túi tam giác và cho bên mặt bánh, dùng phới tản phần kem thật đều là hoàn thành món bánh nước dừa thơm ngon. Khi ăn, cắt miếng nhỏ rồi bắt đầu thưởng thức được rồi đấy.

cách làm bánh gato dừa

Xem thêm Cách làm bánh gato dừa kem phô mai ngon

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh gato dừa kem phô mai này nhé!

  • Share post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *