Cách Làm Bánh Bông Lan Hạnh Nhân Xốp Mềm Béo Bùi Ăn Là Mê

Cách làm bánh gato hạnh nhân cực hấp dẫn với phần cốt bánh rất xốp thơm và bùi vị hạnh nhân, có vị béo của bơ và bánh khá ẩm khiến ai nấy ăn xong cũng phải mê ngay. Hãy lưu lại công thức và thử làm ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gato

– Bơ lạt: 110 gram
– Trứng gà: 3 quả
– Đường trắng: 110 gram
– Bột hạnh nhân: 90 gram
– Bột bánh bông lan: 40 gram
– Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê
– Cream of tartar: 1/2 muỗng cà phê
– Bột nở (baking powder): 1/2 muỗng cà phê

Cách làm bánh gato hạnh nhân

Bước 1:

Bật lò nướng ở 175 độ C (350 độ F) trước khoảng 15 phút. Phết một lớp bơ quanh thành và đáy khuôn bánh tròn 22cm (9 inches). Cho 110 gram bơ mềm và 100 gram đường cát trắng vào tô lớn sạch. Mở máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh cho bơ và đường hoà tan, bơ nhạt màu và bông mịn.

bánh gato hạnh nhân

Bước 2:

Tiếp tục mở máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, cho lần lượt 3 lòng đỏ vào, tiếp tục đánh cho hoà quyện vào hỗn hợp bơ đường. Sau đó cho tinh chất vani vào tô, đánh thêm khoảng 30 giây cho hỗn hợp quyện đều vào nhau. Để âu bơ trứng qua một bên.

bánh gato hạnh nhân

Bước 3:

Cho lòng trắng trứng vào âu nhôm sạch. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi lòng trắng nổi bọt to thì cho 1/2 muỗng cà phê cream of tartar vào. Tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng vừa đạt chóp cứng (khi nhấc que lên, lòng trắng hơi cong nhẹ nhưng vẫn giữ được chóp) là được.

bánh gato hạnh nhân

Bước 4:

Rây bột mì, bột hạnh nhân và bột nở cho mịn màng. Cho 1/3 lượng lòng trắng vào tô bơ trứng, dùng spatula fold nhẹ nhàng cho hỗn hợp hoà quyện. Sau đó cho 1/3 lượng bột vào đảo nhẹ cho hỗn hợp hoà quyện. Làm tương tự cho đến hết bột và lòng trắng trứng.

bánh gato hạnh nhân

Bước 5:

Cho hỗn hợp bột vào khuôn. Lắc nhẹ cho bột dàn đều. Cho khuôn vào ngăn giữa của lò, nướng bánh khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy mặt bánh chín vàng, rút tăm vào thấy tăm khô ráo là bánh chín.

bánh gato hạnh nhân

Bước 6:

Lấy khuôn bánh ra khỏi lò. Để bánh nguội bớt trong khuôn khoảng 5 phút rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Rây đường bột lên mặt bánh, rải ít hạt hạnh nhân lên trên là có thể dùng.

bánh gato hạnh nhân

Xem thêm Cách làm bánh gato hạnh nhân

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh gato hạnh nhân này nhé!

  • Share post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *