Cách Làm Bánh Gừng Dẻo Thơm Ngon Khó Cưỡng

Bánh gừng vừa dẻo ngọt thơm mùi caramel lại ấm nóng vị gừng. Cuối tuần rảnh rỗi, nếu có một đĩa bánh gừng dẻo nhấp từng ngụm trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không nào. Hãy lưu lại cách làm bánh gừng dẻo và thử làm ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gừng dẻo

– Gừng: 180 gram
– Bột nếp: 150 gram
– Đường nâu: 150 gram
– Nước: 30 ml
– Đường trắng 1 muỗng canh

Cách làm bánh gừng dẻo thơm ngon

Bước 1:

Gừng sau khi mua về đem gọt sạch vỏ, ép lấy nước cốt. Cho 150 gram bột gạo nếp cùng với nước ép gừng vào. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn dẻo là được.

cách làm bánh gừng dẻo

Bước 2:

Cho 150 gram đường nâu cùng với 30 ml nước vào chảo chống dính. Bật bếp nấu với lửa nhỏ vừa cho đến khi đường tan và chuyển màu cánh gián thì tắt bếp. Đổ đường đã nấu vào tô bột. Dùng phới lồng hòa tan bột với đường thành hỗn hợp sền sệt.

cách làm bánh gừng dẻo

Bước 3:

Đổ hỗn hợp bột vào khay. Cho khay bột vào lò nướng hoặc nồi hấp, hấp khoảng 30 phút cho bánh chín.

cách làm bánh gừng dẻo

Bước 4:

Lấy bánh ra để cho nguội bớt rồi để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Sau đó, lấy bánh ra khỏi tủ lạnh rồi cắt thành miếng vừa ăn. Lăn bánh qua đường trắng cho đường áo đều là xong.

cách làm bánh gừng dẻo

Bước 5:

Bày bánh gừng ra đĩa là hoàn thành rồi! Bạn có thể thưởng thức món bánh gừng dẻo này cùng với một tách trà nóng sẽ ngon lắm đấy.

cách làm bánh gừng dẻo

Xem thêm Cách làm bánh gừng dẻo ngon

Chúc bạn thành công và có được một mẻ bánh thật thơm ngon để chiêu đãi cả nhà với cách làm bánh gừng dẻo cực thơm ngon này nhé!

  • Share post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *