Cách Làm Bánh Lamington Xốp Mềm Ngọt Ngào Cực Cuốn Hút

Cách làm bánh lamington ngọt thơm, béo mềm với những chiếc bánh nhỏ xinh, phủ một lớp chocolate ngọt ngào và lớp vụn dừa sấy như một lớp tuyết trắng rơi trên bánh với hương vị đầy lôi cuốn. Hãy lưu lại công thức và làm thứ ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

– Trứng gà: 4 quả
– Đường trắng: 80 gram
– Bột mì: 40 gram
– Vani: 1 muỗng cà phê
– Cream of tartar: 1/4 muỗng cà phê
– Chocolate đen: 100 gram
– Kem sữa tươi: 50 ml
– Bơ: 10 gram
– Dừa nạo: 20 gram
– Rượu rum: 1/4 muỗng cà phê

Cách làm bánh lamington ngọt béo

Bước 1:

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trước khoảng 10 phút,. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra hai âu khô sạch, không dính nước. Đánh lòng đỏ trứng với 20 gram đường bằng phới lồng cho đến khi trứng chuyển màu trắng ngà. Lần lượt rây 40 gram bột vào và vani và trộn cho hỗn hợp đều mịn.

cách làm bánh lamington

Bước 2:

Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho đến khi các bọt lớn bắt đầu xuất hiện thì cho thêm cream of tartar vào. Tăng tốc độ máy lên gần mức cao nhất, khi các bọt khí nhỏ dần thì cho đường vào từ từ ít một cho đến hết. Tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng nổi vân và bông mềm thì dừng lại là bánh chín.

cách làm bánh lamington

Bước 3:

Lấy 1/3 lòng trắng trứng trộn với hỗn hợp lòng đỏ. Tiếp tục trộn chỗ lòng trắng còn lại vào trộn đều để được hỗn hợp đồng nhất, mềm mịn. Đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn phẳng mặt và đem nướng trong 20 phút là bánh chín.

cách làm bánh lamington

Bước 4:

Bỏ ra khỏi khuôn bằng cách úp ngược xuống rack chờ bánh nguội. Bánh sau khi nguội hoàn toàn dùng dao cắt bánh thành từng miếng vuông hoặc hình chữ nhật nhỏ.

cách làm bánh lamington

Bước 5:

Bẻ chocolate thành miếng nhỏ, cho vào trong 1 chiếc bát sạch. Cho kem tươi và bơ cho vào nồi sạch đặt lên bếp, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp nóng già, gần sôi thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp kem tươi, bơ vào chocolate, vừa đổ vừa khuấy đều để được lớp phủ gọi là ganache mềm mượt là được.

cách làm bánh lamington

Bước 6:

Nhúng từng miếng bánh vào bát sao cho hỗn hợp chocolate bao kín bánh. Lăn miếng bánh vào đĩa đựng dừa sấy để dừa phủ đều lên khắp miếng bánh. Cho bánh vào tủ lạnh cho lớp chocolate đông lại là có thể thưởng thức được rồi đấy.

cách làm bánh lamington

Xem thêm Cách làm bánh lamington ngon

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh lamington cực hấp dẫn này nhé!

  • Share post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *