Cách Làm Bánh Macaron Trà Xanh Thơm Mát Ngọt Ngào

Macaron là một loại bánh ngọt được xem là biểu tượng đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực nước Pháp. Những chiếc bánh macaron trà xanh nhỏ xinh xắn với lớp vỏ giòn thơm và phần nhân kem ngọt ngào khiến ai nấy ăn xong cũng sẽ mê ngay. Hãy cùng tham khảo và thử làm ngay một mẻ bánh macaron thật ngon để chiêu đãi cả nhà ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

– Lòng trắng trứng gà: 1 cái
– Đường bột: 110 gram
– Bột hạnh nhân: 30 gram
– Bột matcha: 1 muỗng cà phê
– Kem phô mai: 50 gram
– Sữa tươi không đường: 1 muỗng canh

Cách làm bánh macaron trà xanh thơm mát

Bước 1:

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trước khoảng 15 phút. Cho lòng trắng trứng vào một cái âu khô sạch, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ trung bình cho đến khi các đỉnh mềm là được. Thêm từ từ 40 gram bột đường vào, đánh với tốc độ cao cho đến khi bông lên.

bánh macaron trà xanh

Bước 2:

Lần lượt rây bột hạnh nhân, bột đường và bột trà xanh vào tô lòng trắng trứng. Nhẹ nhàng trộn đều cho đến khi bột quyện đều và tạo thành một hỗn hợp đồng nhất là được.

bánh macaron trà xanh

Bước 3:

Cho hỗn hợp vào túi bắt kem đầu 1cm. Lót một lớp giấy nến lên trên khay nướng. Bóp bột nhão xuống tấm nướng hoặc khay nướng có lót giấy nến những khoanh tròn đường kính 2,5cm. Để bánh ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút – 1 tiếng cho bề mặt khô đi trước khi đem đi nướng.

bánh macaron trà xanh

Bước 4:

Cho 50 gram kem phô mai vào một cái âu khô sạch cùng với 70 gram đường bột và 1 muỗng canh sữa tươi không đường cho đến khi bột mịn. Cho hỗn hợp vào túi bóp kem rồi để qua một bên.

bánh macaron trà xanh

Bước 5:

Khi bánh khô thì cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150˚C trong 15 phút. Lấy bánh ra khỏi lò và chờ bánh nguội, nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khay. Một chiếc bánh đạt là bánh nở phồng và “có chân”. Sau khi bánh nguội, bóp kem phô mai vào giữa bánh và đậy bằng mảnh bánh còn lại.

bánh macaron trà xanh

Bước 6:

Bày bánh ra đĩa là đã hoàn thành và có thể mời cả nhà thưởng thức rồi đấy.

bánh macaron trà xanh

Xem thêm Cách làm bánh macaron trà xanh ngon

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh macaron trà xanh này nhé!

  • Share post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *