Cách Làm Bánh Mì Hotdog Thơm Vàng Cho Bữa Sáng Ngon Miệng

Bánh mì hotdog là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh mì hotdog cũng khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng tự tay làm tại nhà với công thức đơn giản dưới đây. Hãy lưu lại công thức và làm thử ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì

– Bột mì: 260 gram
– Đường trắng: 45 gram
– Men nở: 4 gram
– Trứng gà: 1 quả
– Sữa tươi không đường: 100 ml
– Bơ: 35 gram
– Muối: 1/3 muỗng cà phê

Cách làm bánh mì hotdog thơm ngon

Bước 1:

Cho 260 gram bột mì, 45 gram đường trắng và 4 gram men nở vào một cái tô đủ rộng, dùng muỗng trộn cho hỗn hợp thật đều. Làm ấm sữa tươi tới khoảng 40ºC rồi cho trứng gà vào đánh cho tan đều. Tiếp đến, đổ từ từ hỗn hợp sữa vào tô bột, khuấy đều cho bột đóng thành khối.

cách làm bánh mì hotdog

Bước 2:

Cho bột ra bàn, dùng tay nhồi bột khoảng 5 phút rồi cho thêm 35 gram bơ vào. Tiếp tục nhồi trong 20 phút cho đến khi bột tạo thành 1 khối dẻo mịn, không dính tay là được. Sau khi đã nhồi xong, cho bột vào tô có thoa chút dầu ăn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi ủ trong vòng một tiếng cho bột nở gấp đôi.

cách làm bánh mì hotdog

Bước 3:

Sau khi ủ bột thì lấy ra, thoa chút bột khô và ấn vào giữa cục bột tạo thành lỗ nhỏ, nếu lỗ không đàn hồi trở lại thì bột đã được ủ đủ.

cách làm bánh mì hotdog

Bước 4:

Lấy bột ra khỏi tô, đè bột cho xẹp bọt khí. Chia bột thành 6-8 phần bằng nhau hay theo kích cỡ tuỳ thích. Bọc kín rồi để bột nghỉ thêm khoảng kín 10 phút.

cách làm bánh mì hotdog

Bước 5:

Lấy từng cục bột, cán thành hình thoi mỏng, sau đó cuộn bột lại. Dùng tay miết chặt 2 mép bột để khi nướng bánh không bị bung nếp gấp trông không đẹp. Cho bột vào vào khay nướng có lót giấy nến. Dùng màng bọc thực phẩm đậy bột lại và ủ lần 2 trong vòng 30 phút.

cách làm bánh mì hotdog

Bước 6:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180ºC. Cho bánh vào lò, nướng khoảng 20 – 25 phút đến khi thấy vỏ bánh vàng thì lấy ra. Khi ăn chỉ việc cho rau, xúc xích hay thịt xông khói tuỳ thích, rưới sốt mayonnaise là có thể thưởng thức được rồi đấy.

cách làm bánh mì hotdog

Xem thêm Cách làm bánh mì hotdog ngon

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì hotdog cực thơm ngon này nhé!

  • Share post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *