Cách Làm Bánh Quế Tròn Xinh Giòn Rụm Thơm Ngon

Bánh quế là một món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Món bánh này có hương thơm nhẹ nhàng, giòn rụm và vị ngọt vừa phải khiến ai nấy ăn xong cũng phải nhớ mãi. Cách làm bánh quế cũng khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng tự tay làm tại nhà với công thức dưới đây. Cùng tham khảo và thử ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh quế

– Trứng gà (lòng trắng): 3 quả
– Bơ: 60 gram
– Bột mì: 90 gram
– Đường trắng: 80 gram

Cách làm bánh quế giòn thơm hấp dẫn

Bước 1:

Cho lòng trắng trứng vào một cái âu khô sạch, thêm từ từ 80 gram đường vào, vừa thêm vừa dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi đường tan hết. Bơ đánh với nước cho tan mềm thành dạng lỏng rồi đổ vào hỗn hợp lòng trắng trứng đánh đều lên.

cách làm bánh quế

Bước 2:

Rây 90 gram bột mì vào hỗn hợp lòng trắng trứng với bơ. Dùng máy đánh trứng để đánh cho đến khi được hỗn hợp đồng nhất. Dùng thìa đổ một lượng bột vừa phải lên khay nướng.

cách làm bánh quế

Bước 3:

Làm nóng lò nướng trước ở 180 độ C. Cho bánh vào nướng khoảng 5 phút là bánh chín. Lấy bánh ra rồi nhanh tay dùng đũa cuộn bánh thành hình ống. Bước này phải làm thật nhanh nếu không bánh sẽ cứng và không cuộn lại được.

cách làm bánh quế

Bước 4:

Sau khi làm xong thì có thể bày bánh ra là có thể mời cả nhà và bạn bè thưởng thức được rồi đấy.

cách làm bánh quế

Xem thêm Cách làm bánh quế ngon

Chúc bạn thành công và làm được một mẻ bánh thật thơm ngon để chiêu đãi cả nhà với cách làm bánh quế siêu giòn thơm này nhé!

  • Share post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *