Cách Làm Bánh Quy Nho Khô Giòn Thơm Càng Ăn Càng Mê

Với cách làm bánh quy nho khô này, bánh giòn rụm, vàng ươm, thơm phưng phức, khi ăn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt của nho bên trong khiến ai nấy ăn xong cũng phải mê ngay. Còn chần chừ gì nữa, hãy lưu lại công thức và làm thử ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh quy

– Bơ lạt: 80 gram
– Bột mì: 195 gram
– Lòng đỏ trứng gà: 1 trái
– Đường trắng: 60 gram
– Sữa bột: 12 gram
– Nho khô: 80 gram

Cách làm bánh quy nho khô cực thơm ngon

Bước 1:

Bơ lạt để ở nhiệt độ phòng cho đến khi mềm, dùng tay ấn thấy lõm xuống không chảy là được. Cắt bơ thành những miếng vuông bằng đốt ngón tay. Cho bơ vào một cái âu khô sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bông mịn thì thêm 12 gram sữa bột cùng với 60 gram đường. Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp tan đều, bông mịn và chuyển sang màu sáng là được.

cách làm bánh quy nho khô

Bước 2:

Tiếp theo, cho từ từ lòng đỏ vào và đánh cho tan đều với bơ. Thêm 195 gram bột mì vào trộn đều lên, rồi cho nho khô vào trộn lần nữa. Dùng tay nhào bột cho đến khi thành khối bột mịn.

cách làm bánh quy nho khô

Bước 3:

Cho bột ra mặt phẳng sạch, cán mỏng hình chữ nhật dày 1cm và cho vào tủ lạnh 30 phút để bột cứng. Khi bột đã cứng thì bạn lấy ra, cắt thành từng miếng vuông. Cho bánh lên khay có lót giấy nến và giữa khoảng cách giữa các bánh.

cách làm bánh quy nho khô

Bước 4:

Phết một lớp lòng đỏ trứng đã đánh tan lên mặt bánh. Mở lò nướng trước 10 phút ở 190 độ C. Đặt khay bánh vào lò nướng từ 15 – 20 phút đến khi bánh chín, vàng thơm thì lấy bánh ra.

cách làm bánh quy nho khô

Bước 5:

Sau khi lấy bánh ra thì chờ nguội một chút là có thể dùng được. Cho bánh vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp để bảo quản và dùng dần.

cách làm bánh quy nho khô

Xem thêm Cách làm bánh quy nho khô ngon

Chúc bạn thành công và có một mẻ bánh thật ngon để chiêu đãi cả nhà với cách làm bánh quy nho khô này nhé!

  • Share post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *