Cách Làm Bánh Táo Hấp Ngọt Thơm Xốp Mềm Ăn Là Mê

Với cách làm bánh táo hấp này, bánh nóng hổi, mềm xốp với vị ngọt tự nhiên từ táo và đậu khiến ai nấy ăn xong cũng sẽ nhớ mãi. Món ăn này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ đấy nhé! Hãy lưu lại công thức và làm thử ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh táo hấp

– Đậu Hà Lan: 70 gram
– Lòng trắng trứng gà: 70 gram
– Bột nếp: 70 gram
– Táo: 1 trái
– Dầu ăn: 10 ml
– Nước: 20 ml

Cách làm bánh táo hấp ngon

Bước 1:

Táo sau khi mua về đem gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hạt rồi thái thành miếng nhỏ. Đậu Hà Lan luộc chín tách bỏ vỏ. Tiếp đến, cho đậu và táo vào máy xay sinh tố xay cho đến khi hỗn hợp thật nhuyễn.

cách làm bánh táo hấp

Bước 2:

Cho hỗn hợp táo, đậu vừa xay nhuyễn ra một cái tô sạch đủ rộng. Sau đó, đổ 70 gram bột nếp vào trộn cho đến khi được một hỗn hợp đồng nhất.

cách làm bánh táo hấp

Bước 3:

Quét một lớp mỏng dầu ăn lên khuôn bánh để chống dính. Cho lòng trắng trứng ra bát, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bông cứng. Múc một nửa số táo đậu đã xay vào tô lòng trắng trứng trộn đều, sau đó đổ lại vào tô lòng trắng trứng. Trộn nhẹ nhàng để không làm vỡ bọt khí trong lòng trắng trứng.

cách làm bánh táo hấp

Bước 4:

Đổ hỗn hợp bột bánh vào khoảng ⅔ khuôn, không đổ đầy khuôn vì khi hấp bánh sẽ nở ra. Cho khuôn bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 12 phút là bánh chín.

cách làm bánh táo hấp

Bước 5:

Lấy bánh ra và bắt đầu thưởng thức được rồi đấy. Bánh vừa mềm, thơm ngon không thua kém gì bánh trong được nướng bằng lò nướng đâu đấy.

cách làm bánh táo hấp

Xem thêm Cách làm bánh táo hấp ngon

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh táo hấp cực hấp dẫn này nhé!

  • Share post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *