Cách Làm Bánh Tart Phô Mai Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cách làm bánh tart phô mai trứng cực hấp dẫn với hương bị thơm ngon, béo ngậy khiến ai nấy đều không thể chối từ. Hãy cùng vào bếp và thử làm ngay một mẻ bánh thật ngon để chiêu đãi cả nhà ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tart

– Kem phô mai: 300 gram
– Đường bột: 40 gram
– Lòng đỏ trứng gà: 10 cái
– Bột mì: 15 gram
– Bơ lạt: 250 gram
– Đường bột: 110 gram
– Bột mì: 375 gram
– Nước: 1 muỗng cà phê
– Hạnh nhân: 10 gram

Cách làm bánh tart phô mai ngon

Bước 1:

Cho 300 gram kem phô mai vào một cái âu khô sạch, cho thêm 410 gram đường bột vào. Dùng phới lồng đánh cho đến khi hỗn hợp tan đều và bông mềm là được. Tiếp theo, cho 15 gram bột mì và 3 lòng đỏ trứng gà vào. Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp kem mịn mượt, bông đều rồi cho vào túi bắt kem và cho vào tủ lạnh để làm hỗn hợp nhân bánh.

bánh tart phô mai

Bước 2:

Cắt bơ thành những miếng nhỏ, để ở nhiệt độ phòng cho mềm rồi cho vào âu khô sạch cùng với 110 gram đường bột. Đánh cho hỗn hợp bông trắng rồi cho 3 lòng đỏ trứng vào. Đánh cho đến khi lòng đỏ tan hết rồi mới cho 3 lòng đỏ còn lại vào đánh lên để làm hỗn hợp vỏ bánh.

bánh tart phô mai

Bước 3:

Rây 375 gram bột mì vào âu hỗn hợp bơ trứng và trộn đều lên, nhào thành khối bột dẻo mịn. Chia bột thành 24 phần bằng nhau rồi vo tròn, ấn dẹp và cho vào khuôn bánh tart cao hơn khoảng 1/2 khuôn. Bơm kem vào khuôn sao cho kem thấp hơn vỏ bột chút.

bánh tart phô mai

Bước 4:

Vo tròn viên bột rồi ấn lên trên khuôn vánh sao cho bề mặt tương đối phẳng và kín hết thành khuôn. Đánh tan 1 lòng đỏ trứng với 1 muỗng nước rồi phết lên mặt bánh. Dùng nĩa kéo vài đường trên mặt bánh, rắc lên một lớp hạnh nhân.

bánh tart phô mai

Bước 5:

Mở lò trước 10 phút ở 180 độ C, cho bánh vào lò nướng khoảng 25 – 30 phút. Khi được 1/2 thời gian nướng thì quan sát xem nếu thấy mặt bánh vàng quá mức thì che lại bằng giấy bạc và nướng tiếp đến khi bánh chín.

bánh tart phô mai

Bước 6:

Lấy bánh ra để nguội một chút rồi bày bánh ra đĩa và bắt đầu thưởng thức được rồi đấy. Bánh tart phô mai thơm ngon với hương vị mằn mặn, béo ngậy và hấp dẫn đảm bảo thầy cô sẽ thích khi nhận quà đấy.

bánh tart phô mai

Xem thêm Cách làm bánh tart phô mai ngon

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tart phô mai trứng này nhé.

  • Share post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *