Cách Làm Bánh Tiêu Chiên Mè Giòn Thơm Hấp Dẫn

Bánh tiêu là món ngon dân dã nhưng lại có hương vị đặc trưng khiến ai nấy ăn xong cúng phải nhớ mãi. Với cách làm bánh tiêu chiên mè này, bánh vàng giòn, phồng xốp và thơm nức mùi mè vô cùng hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa, hãy lưu lại công thức và làm thử ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tiêu

– Nước ấm: 103 ml
– Đường trắng: 3 muỗng canh
– Men nở: 1/2 muỗng cà phê
– Bột mì: 136 gram
– Muối: 1/2 muỗng cà phê
– Bột nở (baking powder): 1/2 muỗng cà phê
– Dầu ăn: 200 ml
– Mè trắng: 1 muỗng canh
– Mè đen: 1 muỗng canh

Cách làm bánh tiêu chiên mè thơm giòn

Bước 1:

Hòa tan 1 muỗng canh đường với 103 ml nước ấm vào một cái tô đủ rộng. Khi đường tan hết thì cho men nở vào khuấy đều cho đến khi men nổi lên mặt nước như gạch cua là được.

cách làm bánh tiêu chiên mè

Bước 2:

Trộn đều 2 muỗng canh đường trắng còn lại với 136 gram bột mì, ½ muỗng cà phê bột nở và ½ muỗng cà phê muối vào một cái tô đủ rộng. Cho hỗn hợp men đã hòa tan ở trên vào hỗn hợp bột trộn lên rồi nhào bột thật đều khoảng 10 phút. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại rồi để bột nghỉ khoảng 1 giờ cho nở ra. Sau khi đủ thời gian, rải chút bột áo ngoài mặt phẳng sạch, nhào bột lại 1 lần nữa rồi chia ra thành viên nhỏ. Tẩm bánh đều với mè.

cách làm bánh tiêu chiên mè

Bước 3:

Dùng cây cán bột cán dẹp bánh. Đun sôi dầu ăn trong chảo, khi dầu ăn sôi già thì vặn nhỏ lửa. Tiếp đến, thả bánh vào chiên cho đến khi bánh nở phồng, vàng ruộm thì vớt ra. Để lên rây cho ráo dầu.

cách làm bánh tiêu chiên mè

Bước 4:

Sau khi chiên bánh xong thì bày bánh ra đĩa rồi bắt đầu thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hết vị giòn thơm của bánh. Có thể ăn kèm với sữa đặc hoặc bánh bò đều rất ngon đấy.

cách làm bánh tiêu chiên mè

Xem thêm Cách làm bánh tiêu chiên mè ngon

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tiêu chiên mè cực hấp dẫn này nhé!

  • Share post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *